Xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp tiếp tục bùng nổ trong năm 2021

Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế để phát triển bất động sản công nghiệp. Ngay từ quý đầu năm 2021, thị trường bất động sản đã tiếp tục ghi nhận sức nóng của xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp.

Làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp mới (làn sóng thứ ba) đã manh nha từ khoảng 6 năm trở lại đây và thực sự bùng nổ vào năm 2020, trở thành “điểm sáng” hiếm hoi của thị trường trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan rộng. Bước sang năm 2021, bất động sản công nghiệp vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, đây mới chỉ là thời điểm chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực gồm quỹ đất, cơ sở hạ tầng... để thu hút các nhà đầu tư khi dịch bệnh được kiểm soát. Ngay từ quý đầu năm nay, thị trường bất động sản đã tiếp tục ghi nhận sức nóng của xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp.

Chính trị ổn định, nguồn nhân lực dồi dào, thị trường tiềm năng, chi phí cạnh tranh, vị trí địa lý thuận lợi và nền kinh tế đang hội nhập ngày càng sâu rộng là điểm cộng để phát triển bất động sản công nghiệp cho Việt Nam. Hiệp định thương mại tự do được Chính phủ ký kết trong năm 2020 và có hiệu lực gần đây nhất là Hiệp định EVFTA – cũng góp phần làm nên tính hấp dẫn của môi trường đầu tư kinh doanh.

Mặc dù thời gian qua ghi nhận nhiều ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhất là tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh khiến nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách và cách ly xã hội. Việc giãn cách xã hội và hạn chế đi lại ở nhiều địa phương trong nước đã tạo ra khó khăn cho các nhà đầu tư có nhu cầu cho thuê cũng như những doanh nghiệp muốn thuê đất công nghiệp, nhà máy, kho bãi vì khó thực hiện các chuyến thăm thực địa ở các tỉnh. Song Chính phủ và các doanh nghiệp cũng đã nỗ lực rất nhiều trong việc vừa phòng chống dịch COVID- 19 vừa duy trì sản xuất để sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển.

Nhà đầu tư và phát triển vẫn tích cực đổ vốn vào bất động sản công nghiệp

Năm 2021 thị trường ghi nhận việc các nhà đầu tư trong và nước ngoài vẫn đổ vốn mạnh vào thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, trong vài tháng đầu năm 2021, thị trường đã chứng kiến nhiều hoạt động M&A mới. Điển hình như thương vụ Boustead Projects mua lại 49% cổ phần trong Công ty KTG Industrial của Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Phong với giá khoảng 6,9 triệu USD.

Một doanh nghiệp mới gia nhập thị trường là công ty Cổ phần Công nghiệp KCN Việt Nam cũng đã mua lại quỹ đất rộng 250 ha với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD, danh mục đầu tư trải dài tại Bắc Giang, Hải Phòng, Hải Dương, Đồng Nai và Long An.

Điều này cho thấy, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tình hình hoạt động của khu vực công nghiệp tại cả nước trong năm tháng đầu năm 2021 vẫn ghi nhận những khởi sắc nhất định và bất động sản công nghiệp Việt Nam vẫn giữ được lợi thế của mình.

Nguồn cung bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng

Trong quý 1/2021, hàng chục dự án công nghiệp tại 13 tỉnh và thành phố đã được phê duyệt, hứa hẹn cung cấp hàng nghìn héc-ta diện tích công nghiệp mới để đáp ứng được nhu cầu đầu tư trong những năm tới.

- Bắc Ninh là tỉnh có số lượng dự án tương lai lớn nhất với 5 khu công nghiệp mới.

- Quảng Trị dự kiến sẽ có thêm các khu công nghiệp mới như khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú với diện tích 529ha. Thêm vào đó, dự án khu công nghiệp Quảng Trị có diện tích 481,2 ha cũng được phê duyệt đầu tư

- Tại Vĩnh Phúc, các dự án khu công nghiệp như Sông Lô, Tam Dương 1 và Thái Hoà – Liên Sơn – Liên Hoà với tổng diện tích lên tới 500ha cũng sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

- Đồng Nai đã công bố kế hoạch xây dựng ba khu công nghiệp mới với tổng diện tích 6.475ha nhằm giải quyết vấn đề quá tải của các dự án đang hoạt động.

- Ban quản lý Khu kinh tế Long An cho biết: tỉnh dự kiến sẽ có thêm khoảng 1.500ha diện tích đất giải phóng mặt bằng tại các khu công nghiệp để thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam trong năm 2021.

- Nhiều dự án mới dự kiến sớm được triển khai tại các tỉnh Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Long.

So với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế để phát triển bất động sản công nghiệp. Dưới tác động mạnh mẽ của hạ tầng cùng làn sóng chuyển dịch nhà máy khỏi Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị trường bất động sản công nghiệp tại các tỉnh lên ngôi trong năm 2021.

Song song với việc theo dõi các xu hướng đầu tư bất động sản công nghiệp, công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) luôn sẵn sàng năng lực tài chính, năng lực thi công, năng lực lao động nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình công nghiệp ở mọi quy mô. Là nhà thầu thi công công trình xây dựng lâu năm, chuyên nghiệp, chúng tôi hân hạnh được hợp tác cùng mọi Quý đối tác, khách hàng trong và ngoài nước, mang lại giá trị tối ưu cho chủ đầu tư.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, hợp tác vui lòng liên hệ:

- Điện thoại: 0243.791.0306

- Địa chỉ: Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

- Email: Udidecovn@gmail.com

- Website: udideco.com.vn

- Fanpage: Udideco

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

024 3791 0306 - 096 234 0085

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech