Ứng dụng công nghệ cọc khoan nhồi trong thi công

Cọc khoan nhồi là một giải pháp móng có nhiều ưu điểm. Là một đơn vị thi công luôn tiên phong trong ứng dụng công nghệ hiện đại, Udideco đã sớm đưa phương pháp cọc khoan nhồi vào thi công nhiều công trình, tăng cường chất lượng dự án, mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư.

1. Giới thiệu về công nghệ thi công cọc khoan nhồi

Công nghệ thi công cọc khoan nhồi là công nghệ đúc cọc bê tông tại chỗ vào trong nền đất bằng cách khoan lỗ sâu trong đất rồi đổ bê tông lấp đầy lỗ, tạo ra cọc ngay tại vị trí thiết kế. Cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp móng được áp dụng rộng rãi trong xây dựng trên thế giới và ở Việt Nam. Và cũng là công nghệ mà Udideco đã ứng dụng ngay từ những ngày đầu để hoàn thiện chất lượng công trình.

Trên thế giới có nhiều công nghệ và các loại thiết bị thi công cọc khoan nhồi khác nhau. Ở Việt nam hiện nay chủ yếu sử dụng 3 phương pháp khoan cọc nhồi với các loại thiết bị và quy trình khoan sau:

- Phương pháp khoan thổi rửa (phương pháp khoan phản tuần hoàn).

- Phương pháp khoan dùng ống vách

- Phương pháp khoan gầu trong dung dịch bentonite.

Một số ưu điểm của công nghệ thi công cọc khoan nhồi

- Rút bớt được công đoạn đúc sẵn cọc, thi công nhanh

- Độ chịu tải lớn, tùy theo đường kính và chiều sâu cọc khoan nhồi có sức chịu tải lên đến hàng nghìn tấn.

- Quá trình thi công không gây ồn ào và chấn rung nên không ảnh hưởng đến các công trình và môi trường xung quanh, không gây hiện tượng trồi đất ở xung quanh, không đẩy các cọc sẵn có xung quanh sang ngang.

- Có thể thi công qua các lớp cát dày và cả lớp đất cứng.

- Nếu điều kiện địa chất và thiết bị thi công cho phép, cọc khoan nhồi có thể mở rộng mũi cọc, từ đó giúp tăng sức chịu tải.

- Lượng thép bố trí ít hơn nên tiết kiệm chi phí

Đánh giá chung, công nghệ thi công cọc khoan nhồi thích hợp với các công trình lớn, tải trọng nặng, địa chất nền móng là đất hoặc có địa tầng thay đổi phức tạp. Thích hợp xây nhà cao tầng tại các khu dân cư đông đúc, nhà xây chen, nhà xây liền kề mặt phố, nhà biệt thự vì khắc phục được các sự cố lún nứt các nhà liền kề, gia cố móng nhà bị yếu, có thể thi công tại các địa điểm chật hẹp hoặc trong ngõ ngách nhỏ… Công nghệ thi công cọc khoan nhồi cũng tạo thế chủ động cho ngành xây dựng công trình giao thông, thi công các công trình cầu, cảng, hầm...

Khâu quan trọng nhất để quyết định chất lượng cọc là khâu thi công, bao gồm cả kỹ thuật, thiết bị, năng lực lao động của đơn vị thi công, sự nghiêm túc thực hiện quy trình thi công chặt chẽ, kinh nghiệm xử lý trong các trường hợp cụ thể.

2. Udideco thi công cọc khoan nhồi đường kính đến 2m

Làm chủ hệ thống thiết bị khoan cọc nhồi hiện đại cũng như hệ thống quy trình công nghệ thi công cọc khoan nhồi chuyên nghiệp, Udideco có khả năng thi công khoan cọc nhồi đường kính từ nhỏ tới lớn (đến 2m) khi xử lý nền móng công trình, phục vụ thi công cả những công trình đòi hỏi kỹ thuật cao.

Cọc sau khi thi công có sức chịu tải lớn, đảm bảo chất lượng, tim cọc chuẩn vị trí. Đó là nhờ trong khi thi công Udideco luôn nghiêm túc tuân thủ quy trình chuẩn, thi công nhanh, chuyên nghiệpvới đội ngũ kỹ sư, công nhân tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi có kinh nghiệm xử lý thi công trên nhiều mặt bằng, tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả lâu bền cho chủ đầu tư.

Ngoài công nghệ thi công cọc khoan nhồi, Udideco sở hữu nhiều công nghệ thi công tiên tiến trên thị trường hiện nay, ứng dụng trong xây dựng cầu đường, công trình thủy điện, thủy lợi… Hoan nghênh hợp tác với mọi đơn vị trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ:

- Hotline: 0243.791.0306

- Website: udideco.com.vn

- Email: Udidecovn@gmail.com

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

02437910306

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech