Udideco đáp ứng các yêu cầu đối với thiết kế xây dựng

 

Mỗi dự án các chủ đầu tư cần nắm rõ các yêu cầu của pháp luật khi thực hiện thiết kế xây dựng nhằm đảm bảo các tổ đội thi công và các bên liên quan thực hiện nghiêm túc và đầy đủ. Udideco đảm bảo nghiêm túc các yêu cầu trong thiết kế xây dựng hướng tới các công trình an toàn và chất lượng.

Những yêu cầu đối với thiết kế xây dựng 2021

Với mỗi dự án xây dựng thì thiết kế lúc nào cũng là phần quan trọng và không thể thiếu của toàn bộ dự án. Đây là điều cần thiết quyết định đến sự thành công của toàn thể công trình. Tùy theo quy mô của từng dự án sẽ quyết định các thiết kế xây dựng khác nhau.

Theo điều 79 Luật Xây Dựng 2014 đã quy định về các yêu cầu cơ bản trong thiết kế xây dựng, cụ thể như:

1. Đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ thiết kế; phù hợp với nội dung dự án đầu tư xây dựng được duyệt, quy hoạch xây dựng, cảnh quan kiến trúc, điều kiện tự nhiên, văn hóa - xã hội tại khu vực xây dựng.

2. Nội dung thiết kế xây dựng công trình phải đáp ứng yêu cầu của từng bước thiết kế.

3. Tuân thủ tiêu chuẩn áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật, quy định của pháp luật về sử dụng vật liệu xây dựng, đáp ứng yêu cầu về công năng sử dụng, công nghệ áp dụng (nếu có); bảo đảm an toàn chịu lực, an toàn trong sử dụng, mỹ quan, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống cháy, nổ và điều kiện an toàn khác.

4. Có giải pháp thiết kế phù hợp và chi phí xây dựng hợp lý; bảo đảm đồng bộ trong từng công trình và với các công trình liên quan; bảo đảm điều kiện về tiện nghi, vệ sinh, sức khỏe cho người sử dụng; tạo điều kiện cho người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em sử dụng công trình. Khai thác lợi thế và hạn chế tác động bất lợi của điều kiện tự nhiên; ưu tiên sử dụng vật liệu tại chỗ, vật liệu thân thiện với môi trường.

5. Thiết kế xây dựng phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại Khoản 7 Điều này.

6. Nhà thầu thiết kế xây dựng phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc do mình thực hiện.

7. Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ được quy định như sau:

Thiết kế xây dựng nhà ở riêng lẻ phải đáp ứng yêu cầu thiết kế quy định tại Khoản 3 Điều này.

Hộ gia đình được tự thiết kế nhà ở riêng lẻ có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2 hoặc dưới 3 tầng hoặc có chiều cao dưới 12m, phù hợp với quy hoạch xây dựng được duyệt và chịu trách nhiệm trước pháp luật về chất lượng thiết kế, tác động của công trình xây dựng đến môi trường và an toàn của các công trình lân cận.

Udideco đảm bảo các yêu cầu trong thiết kế xây dựng

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp (Udideco) đã tạo dựng một hệ sinh thái đa ngành, khẳng định thương hiệu trong các lĩnh vực: thi công xây dựng, đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản; sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng; cho thuê máy móc, thiết bị thi công…

Ở lĩnh vực thi công xây dựng, Udideco luôn đảm bảo yêu cầu trong thiết kế xây dựng. Một số công tác đảm bảo thiết kế xây dựng được Udideco thường xuyên thực hiện:

- Bố trí cán bộ kỹ thuật kiểm tra hiện trường xác định vị trí trên bản vẽ thiết kế xây dựng với hiện trường của các hạng mục công trình cũng như tổng thể công trình trong suốt quá trình thi công, ghi chép đầy đủ vào sổ nhật ký thi công hàng ngày, làm cơ sở cho công tác thi công, kiểm tra và nghiệm thu được chính xác, đảm bảo chất lượng công trình.

- Thường xuyên trao đổi với các bên liên quan để thống nhất phương án kỹ thuật, tiến độ thi công, tháo gỡ vướng mắc...Hạn chế tới mức thấp nhất việc thi công chồng chéo, đục phá gây ảnh hưởng tới chất lượng, tiến độ của công trình.

- Hàng ngày bố trí cho công nhân từ 15 đến 30 phút trước khi kết thúc ca làm việc để dọn vệ sinh công trường.

- Khi vận chuyển vật liệu, phế liệu có tính khô rời, bụi ra ngoài phải bảo đảm che chắn hay tạo độ ẩm thích hợp chống gây ô nhiễm trên đường vận chuyển.

- Tăng cường sử dụng vật liệu xanh.

-  Thành lập đội PCCC nghiệp vụ được lựa chọn từ các công nhân tham gia thi công, lực lượng này được tổ chức học tập, huấn luyện nghiệp vụ cơ bản về công tác PCCC.

Udideco cam kết xây dựng các công trình an toàn, chất lượng.

Thông tin liên hệ, hợp tác:

- Điện thoại: 0243.791.0306

- Email: Udidecovn@gmail.com

- Địa chỉ: Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

 

banner4
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
banner
banner
Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Banner

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

024 3791 0306 - 096 234 0085

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech