Phát huy hơn nữa tiềm năng, thế mạnh của các dự án thủy điện

Thủy điện là một trong những nguồn năng lượng quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Việc xây dựng và vận hành các công trình thủy điện đã thay đổi diện mạo các địa phương theo hướng tích cực song cũng có những tác động nhất định đến môi trường. Phát huy những mặt mạnh, giảm thiểu những tác động tiêu cực trong việc xây dựng và vận hành thủy điện luôn được các cấp chính quyền, chủ đầu tư và nhà thầu thi công quan tâm.  

Tầm quan trọng của các dự án thủy điện

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa nên mưa nhiều, nguồn tài nguyên thủy năng tương đối lớn. Do vậy, việc xây dựng các công trình thủy điện để khai thác nguồn tài nguyên này là điều tất yếu.

Trong những năm qua, các nhà máy thủy điện đã có đóng góp quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, mang lại lợi ích kinh tế tổng hợp. Hồ chứa thủy điện, ngoài nhiệm vụ cơ bản là phát điện, cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia, còn phải đảm bảo hài hòa các lợi ích về kinh tế - môi trường - xã hội. Đó là đảm bảo dòng chảy tối thiểu, phối hợp với các hồ chứa thủy lợi cấp nước cho sinh hoạt, nông nghiệp và sản xuất của vùng hạ du trong mùa cạn, đảm bảo an toàn công trình và góp phần giảm lũ cho hạ du trong thời kỳ mùa lũ.

Bên cạnh những mặt mạnh, việc xây dựng và vận hành các nhà máy thủy điện cũng ảnh hưởng đến diện tích rừng tự nhiên và tác động đến môi trường, dòng chảy. Những tác động không mong muốn này đều có những giải pháp để khắc phục nhằm đưa những dự án thủy điện phát huy được những mặt mạnh vốn có.

Bảo vệ môi trường khi thi công nhà máy thủy điện

Thi công các công trình thủy điện là thế mạnh của Udideco. Khi thi công, ngoài đảm bảo chất lượng công trình, Udideco luôn cam kết và chú trọng các biện pháp bảo vệ môi trường.

Thủy điện Cẩm Thủy 1 tại Thanh Hóa do Udideco thi công

Ngay từ khi thiết kế đến công tác thi công, Udideco đều xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khi xác định cấp công trình, tính toán kỹ thuật công trình. Chúng tôi luôn ứng dụng công nghệ mới, đầu tư thiết bị hiện đại để đưa các dự án về đích đúng tiến độ, giảm thiểu những tác động đến môi trường.

Udideco thường xuyên làm việc với công tác thanh tra, giám sát về vấn đề bảo vệ môi trường với các nội dung cam kết. Cùng với đó là công tác quan trắc môi trường theo đúng quy định, cập nhật số liệu theo định kì; thực hiện thu gom và xử lý đúng quy định các chất thải nguy hại phát sinh chủ yếu trong quá trình thi công.

Udideco cũng phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, chính quyền địa phương trong công tác phục hồi rừng, duy trì hệ sinh thái khu vực.

Với năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong suốt 20 năm thi công, Udideco sẵn sàng hợp tác với các chủ đầu tư xây dựng nên các công trình thủy điện an toàn, chất lượng, góp phần  thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Thông tin liên hệ, hợp tác:

- Điện thoại: 0243.791.0306

- Email: Udidecovn@gmail.com

- Địa chỉ: Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

banner4
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
banner
banner
Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Banner

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

024 3791 0306 - 096 234 0085

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech