Sáng ngời truyền thống Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Công đoàn Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN (Udideco) không quên thể hiện tấm lòng tri ân với các cán bộ nhân viên, thân nhân cán bộ nhân viên là thương binh liệt sĩ, người có công với Cách mạng.

Tháng 6/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm làm “Ngày Thương binh toàn quốc” để đồng bào ta có dịp bày tỏ lòng hiếu nghĩa, yêu mến thương binh. Thực hiện Chỉ thị của Bác, một hội nghị gồm đại biểu các cơ quan, ngành ở Trung ương, khu và tỉnh Thái Nguyên được tổ chức họp ở xã Phú Minh, huyện Ðại Từ, tỉnh Thái Nguyên, nhất trí chọn ngày 27/7 hàng năm làm “Ngày Thương binh toàn quốc” và được tổ chức lần đầu vào ngày 27/7/1947 (đến năm 1955 đổi tên thành Ngày Thương binh - Liệt sĩ). Từ đó, ngày 27/7 hàng năm đã trở thành một ngày có ý nghĩa lịch sử, một nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam, đúng như lời dạy ân cần của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Đó là truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” sâu sắc của dân tộc ta.

Là một doanh nghiệp luôn đề cao tinh thần nhân văn cao đẹp, thường xuyên quan tâm đến đời sống cán bộ nhân viên, Ngày Thương binh - Liệt sĩ hàng năm cũng là dịp để Udideco tri ân, tưởng nhớ công ơn của những anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với Cách mạng. Ngày 27/7 năm nay đúng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp cho nên các hoạt động kỷ niệm đều hạn chế. Tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ðền ơn đáp nghĩa”, Ban chấp hành Công đoàn Udideco đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến cán bộ nhân viên, thân nhân cán bộ nhân viên là thương binh liệt sĩ, người có công với Cách mạng. Bày tỏ lòng biết ơn của toàn thể Đoàn viên, người lao động công ty trước sự cống hiến to lớn của các gia đình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tới từng gia đình.

Hoạt động thăm hỏi của Công đoàn công ty vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của đoàn thể nhằm động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, tiếp nối và mãi tỏa sáng truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

024 3791 0306 - 096 234 0085

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech