Các bước thi công lồng thép cọc khoan nhồi theo chuẩn hiện nay tại công trường Udideco

Cọc khoan nhồi là một trong những giải pháp giúp cho công trình Udideco tăng độ bền theo thời gian. Trong xây dựng, việc nắm được quy trình thi công cọc khoan nhồi là điều cần thiết giúp các chủ dự án, chủ đầu tư công trình dễ dàng lựa chọn đơn vị thi công và tránh tình trạng bỏ qua các bước nhỏ gây ảnh hướng lớn đến công trình. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí và thu được công trình đạt chất lượng cao.
 

Với nhiều năm kinh nghiệm thi công trong lĩnh vực xây dựng. Đồng thời sở hữu hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, vật liệu chất lượng để bắt kịp những bước tiến mới trong ngành và mang đến những công trình chất lượng. Udideco luôn tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu và làm hài lòng chủ đầu tư, khách hàng. Dưới đây là quy trình mà Udideco thực hiện khi thi công cọc khoan nhồi hiện nay.

Công tác chuẩn bị, định vị cọc khoan nhồi

Công tác này đóng vai trò quan trọng quyết định kết quả và chất lượng thi công cọc khoan nhồi. Do vậy cần tìm hiểu rõ về địa chất của nền đất, sau đó đưa ra phương án xử lý mặt bằng. Các công việc cần triển khai đó là: xác định vị trí của các trục, tim cọc, vị trí các giao điểm, vị trí tim cốt của từng cọc.

Sử dụng máy móc hỗ trợ để xác định các trục chi tiết trung gian và cố định các cột mốc này bằng cột bê tông chôn sâu dưới đất. Sau đó tiến hành định vị tim cọc bằng cách đóng cọc tiêu bằng thép, cọc có chiều dài 1,5m vuông góc với nhau.

Rung hạ ống vách

Ống vách có tác dụng định vị và dẫn cho máy khoan đi đúng hướng. Thông thường chiều dài của ống vách sẽ là 6m, 9m, 12m. Tuy nhiên cũng phải linh hoạt phụ thuộc vào địa chất của từng công trình. Quá trình hạ ống vách và lắp máy rung, tiến hành rung hạ ống vách với sai số của tâm móng lớn hơn 30mm. Cuối cùng, kiểm tra độ thẳng đứng bằng cách dùng thước nivo áp vào thành trong của ống vách.

Khoan tạo lỗ

Đặt mũi khoan chạm tới đáy hố thì bắt đầu cho máy quay theo tốc độ tăng dần. Trong quá trình khoan tiến hành nâng hạ cần khoan từ 1 đến 2 lần để giảm sự ma sát. Khi đã khoan tới một độ sâu nhất định sẽ bơm dung dịch Bentonite để giữ thành vách hố và giúp đảm bảo chất lượng lỗ khoan.

Tiến hành kiểm tra độ sâu của hố khoan

Trong quá trình kiểm tra độ sâu của hố khoan sẽ xác định chiều sâu của lớp mùn khoan cần nạo vét. Việc xác định đúng chiều sâu của lớp mùn khoan sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả của cọc khoan nhồi về sau. Sau khi đảm bảo được độ sâu của hố cọc khoan nhồi theo yêu cầu như hồ sơ thiết kế thì mới tiến hành thi công cọc khoan nhồi tiếp theo.

Lắp dựng cốt thép và thổi rửa đáy hố khoan.

Đây là công đoạn liên kết nối giữa các cấu kiện bằng mối hàn hoặc dây buộc. Trường hợp cọc có chiều dài lớn sẽ nối bằng bulong để đoạn lồng thép không bị tụt khi lắp hạ. Sau khi lắp dựng cốt thép sẽ tiến hành thổi rửa đáy hố khoan bằng cách bơm khí với áp suất 7at trong khoảng thời gian 20-30 phút.

Đổ bê tông cọc khoan nhồi

Lỗ khoan sau khi vét xong sẽ chờ ít nhất 3 giờ mới đổ bê tông. Thời gian đổ bê tông cho 1 cọc khoan nhồi sẽ không vượt quá 4 giờ. Điều này giúp đảm bảo cường độ bê tông trong cọc cũng như chất lượng công trình. Chất lượng bê tông là 250 và không lẫn tạp chất. Mẻ bê tông đầu tiên sử dụng nút bằng bao tải chứa xi măng nhão.

Tiến hành lấp đầu cọc nhồi và rút ống vách

Tiến hành tháo toàn bộ phần giá đỡ của ống vách và cắt các thanh thép treo trên lồng thép. Sau đó lấp đá vào phần đầu cọc. Thực hiện rút ống vách bằng máy rung để dầm xuống. Công đoạn này sẽ được thực hiện bởi kỹ sư có tay nghề cao vì dùng máy móc cần tính chuẩn xác.

Kiểm tra và nghiệm thu

Bước sau cùng là kiểm tra và nghiệm cọc khoan nhồi thu trước khi chuyển qua các công đoạn tiếp theo. Toàn bộ công tác thi công, giám sát và nghiệm thu phải tuân thủ theo quy định.

Trên đây là toàn bộ trình tự thi công cọc khoan nhồi. Công ty Udideco hiện là nhà thầu thi công lớn, chuyên đi đầu trong các hạng mục khoan cọc nhồi, khảo sát địa chất, ép cọc bê tông, thi công tường vây cọc khoan nhồi uy tín và trách nhiệm hàng đầu thị trường.

Udideco sở hữu đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên và công nhân tay nghề cao, chuyên môn vững và dày dặn kinh nghiệm. Udideco đã thực hiện nhiều dự án lớn, nhỏ thành công. Hợp tác với nhiều nhà đầu tư nên nhận được sự tin tưởng, an tâm và hài lòng của nhiều khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công cọc khoan nhồi hãy liên hệ ngay với Udideco để được tư vấn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc mọi thông tin và cung cấp dịch vụ tốt nhất cùng chi phí hợp lý.

banner4
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
banner
banner
Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Banner

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP

Điện thoại

024 3791 0306 - 096 234 0085

Địa chỉ

Tầng 22, Tòa nhà Intracom 2, Tổ 10, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội

Email

Udidecovn@gmail.com

Copyright Udideco 2020 © Udideco
Thiết kế bởi Aptech