LỄ TẠ PHÁP-QĐ CÔNG NHẬN ĐẠO TRÀNG

LỄ TẠ PHÁP 2019-NHẬN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN ĐẠO TRÀNG TU TẬP THEO ĐẠO PHẬT

CỦA ĐẠO TRÀNG CỬU HOA SƠN

     Đạo tràng đã tu học theo Đạo Phật với Pháp môn Tu Thiền được mười năm. Đã được rất nhiều Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Tôn Thượng Tọa, Chư Tôn Thiền Đức trong Thiền Phái Trúc Lâm yên Tử không từ lao nhọc, đường xá xa xôi, Phật sự đa đoan vẫn luôn theo sát tận tâm chỉ dạy, hướng dẫn cho các Phật tử của Đạo tràng học, hiểu và hành theo Phật Pháp. Nhờ đó mà Các Phật tử của Đạo tràng đã biết lối và có được những bước tiến trên con đường Đạo. Đồng thời đã áp dụng Phật Pháp vào công việc, cuộc sống hàng ngày, đem lại những Thành tựu đáng kể trong sản xuất kinh doanh của Công ty. Trong đời sống gia đình và các mối quan hệ khác được tốt đẹp hơn.

Để kiểm điểm lại kết quả Tu học-hoạt động một năm qua, và định hướng Tu học-hoạt động cho năm 2020, cũng như tỏ lòng Tri ân đến Tam Bảo mà hiện tiền là Chư Tôn Thiền Đức, hội đủ duyên lành, ngày 03/12 năm Kỷ Hợi, tức ngày 28/12/2019 dương lịch - Phật lịch năm 2063, Đạo tràng Cửu Hoa Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Tạ Pháp năm 2019.

Với không khí trang nghiêm thanh tịnh bởi ý nghĩa to lớn của buổi lễ Tạ Pháp, cùng sự hiện diện của các vị minh sư đến từ các Thiền viện trong Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử (Thiền Viện Trúc lâm Sùng Phúc, Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức), Thiền Viện trúc Lâm Tây Thiên, đặc biệt là Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban hoằng pháp Phật giáo Thành Phố Hà nNội, Trụ trì Chùa Vạn Phúc - Sóc Sơn, TP Hà Nội quang lâm chứng dự hộ trì, hòa cùng với các Phật tử của Đạo tràng Cửu Hoa Sơn là CBNV công ty, Bệnh viện Đa Khoa Phương Đông, các Phật tử đạo hữu gần xa tề tựu đông đủ với một lòng thành kính biết ơn Đạo pháp làm cho buổi lễ càng thêm phần long trọng.

Sau nghi lễ Niêm hương, bạch Phật của các Chư Tôn Thiền Đức tại Lục Giác Lầu thờ Tôn tượng Phật Dược Sự Lưu Ly Quang Vương, và Lễ Thỉnh Đại Hồng Chung, thì toàn thể Chư Tôn Thượng Tọa, Chu Đại Đắc và Các Phật tử Đạo tràng đã cùng niệm Phật cầu gia bị, cùng thể nhập phút Từ bi quán tưởng nhớ đến Tứ trọng ân (ân Tam bảo, ân cha mẹ, ân Tổ quốc, đồng bào, ân chúng sinh vạn loại) đã làm cho toàn thể các Phật tử có mặt vô cùng xúc động.

Với tấm lòng thành kính đội thanh niên của Đạo tràng đã dâng lên cúng dường Tam bảo mà hiện tiền là các Chư tôn đức Tăng những đóa hoa vô ưu tươi thắm để tỏ lòng tri ân một phần trong muôn một công giáo dưỡng trời biển của Tam Bảo, của Quý Thầy.

Tiếp nối lời phát biểu khai mạc của Thượng Tọa Thích Tâm Thuần đã nêu lên ý nghĩa thực sự và cao đẹp của buổi lễ Tạ Pháp, lời sách tấn cho hàng Phật tử của Đạo tràng phải nhiệt tình học Phật, Tư duy quán chiếu, Thẩm thấu, Ứng dụng thực hành Phật pháp vào cuộc sống, và giành tâm huyết hoằng Pháp lợi sinh tạ ân Tam bảo. Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ cũng đã có sách tấn cho hàng Phật tử của Đạo tràng về việc Học Phật không có sự kết thúc, phải luôn luôn không ngừng nghỉ, mỗi Phật tử hãy tự soi lại mình xem kết quả sau 12 tháng tu học của mình đạt được gì? Đã có nhiều niềm vui trong cuộc sống chưa? Đã làm lợi ích cho Chúng Hữu tình nhiều chưa?

Thượng Tọa Thích Tỉnh Thuần – Trụ trì Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức cũng đã nhắc nhở các Phật tử lời dạy của Đức Phật về hai nơi có thể nương tựa đó là: Nương tựa vào Chánh Pháp và nương tựa vào Hải đảo tự Tâm. Cũng như nhắc nhở cho các Phật tử lựa chọn cho mình phấn đấu trở thành loại người nào trong ba loại:

1. Loại người mù cả hai mắt: Không tạo ra được của cải vật chất cho mình và không tạo ra được sự an lạc tĩnh tại của Tự Tâm: Là người đau khổ nhất.

2. Loại người sáng có một mắt: Tạo ra được của cải vật chất cho mình nhưng không tạo ra được sự an lạc tĩnh tại của Tự Tâm: Chưa phải là người hạnh phúc.

3. Loại người sáng cả hai mắt: Tạo ra được của cải vật chất cho mình và tạo ra được sự an lạc tĩnh tại của Tự Tâm: Là người có hạnh phúc an lạc

Sau mười năm nỗ lực kiên trì tu tập, hôm nay nhân Ngày Tạ Pháp Đạo tràng vô cùng vui mừng và vinh hạnh được Thượng Tọa Thích Tâm Thuần- Trụ Trì Thiền Viện Sùng Phúc công bố Quyết định, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Trưởng ban hoằng pháp Phật giáo Thành Phố Hà Nội trao Quyết định: Công nhận Đạo tràng Tu học Phật Pháp. Từ đây Đạo tràng Cửu Hoa Sơn chính thức được Giáo Hội Phật giáo Việt Nam chính thức công nhận là Đạo tràng Tu theo Chánh Pháp, Tu theo tôn chỉ của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, được Pháp luật Việt Nam bảo hộ.

Phó Đạo tràng Nguyên Tâm Liễu đã bày tỏ lòng thành kính biết ơn của Quý Thầy trong Thiền Phái Trúc Lâm Yên Tử đã dìu dẫn, soi sáng và sách tấn cho các Phật tử của Đạo tràng tu học trong mười năm qua. Và Đạo tràng cũng đã áp dụng được vào cuộc sống luôn tỉnh thức, thực hành hoằng pháp đến cộng đồng xã hội, mở bệnh viện Phương Đông chữa bệnh cho bệnh nhân bớt khổ, thực hiện theo tiêu chí "Phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường Chư Phật".

Trước sự chứng minh của các Quý Thầy, thay mặt cho Đạo tràng, Huynh trưởng Pháp Minh Tấn đã báo cáo kết quả tu học cũng như việc thực hiện các Phật sự, với những thành tựu đạt được cũng như những điều còn chưa đạt được trong năm 2019, định hướng tu học cho năm học 2020:

1. Tiếp tục duy trì đầy đủ khóa tu hàng tháng.

2. Tổ chức các khóa sinh hoạt ngoại khóa: Giúp cho việc ứng dụng lời Phật dậy đi vào cuộc sống. Cải tiến nội dung sinh hoạt, đưa ra các nội dung phong phú hấp dẫn làm cho mỗi buổi sinh hoạt đều tràn đầy pháp vị. Áp dụng những thành tựu mới như dung máy chiếu, internet, phục vụ hoạt động hoằng pháp.

3. Tổ chức các buổi Pháp đàm nhân dịp các ngày lễ lớn: Nhằm bổ sung và sách tấn nhau trong quá trình tu học.

4. Nỗ lực, dấn thân tham gia các công tác Phật sự của các Thiền viện (cúng dường, công quả) trên tinh thần tự nguyện, tự giác. Đóng góp công sức làm cho Tam bảo trường tồn, làm cho Phật nhật Tăng huy, khiến cho pháp luân thường chuyển

5. Công tác Hộ trì chánh pháp

Nếu như Phật tử xuất gia phải có bổn phận hoằng truyền phật pháp thì phật tử tại gia phải có bổn phận hộ trì phật pháp để cho tàng cây Bồ Đề của Phật che mát khắp thế gian, để cho hương thơm Bồ Đề của Ngài lan tràn khắp thế gian và để cho tất cả chúng sinh nhờ ân đức của Ngài gội nhuần mưa pháp tăng trưởng căn lành.

6. Các hoạt động xã hội

Tiếp tục phát huy tinh thần thần tương thân, tương ái, lá lành đùm rách, chia sẻ, đoàn kết, yêu thương: Đạo Tràng sẽ Tổ chức và phối hợp tổ chức tham gia các buổi từ thiện do Công ty tổ chức, do các Thiền Viện tổ chức.

7. Hoạt động trong Câu lạc bộ Doanh nhân với Đạo Phật: Nỗ lực cố gắng tham gia tích cực trong việc tổ chức và Phối hợp tổ chức các hoạt động của Câu lạc bộ để duy trì hoạt động thường xuyên trên tinh thần tự nguyện tự giác để Phật Pháp được lan tỏa vào trong các Doanh nghiệp, được áp dụng rộng rãi trong kinh doanh.

Và trước khi  kết thúc Buổi lễ, Đạo tràng đã được Thượng tọa Thích Thông Quán- Trưởng Lão Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử, thay mặt cho Các Quý Thầy trên bàn chứng minh khởi xướng cho Đạo tràng Phát Tứ hoằng Thệ nguyện.

Buổi lễ Tạ Pháp đã diễn ra trong ánh hào quang của Chư Phật, trong sự trang nghiêm thanh tịnh của Đại đức Tăng già, cả Đạo tràng thắm tình Đạo vị, tràn ngập lòng từ bi, tình yêu thương của các Quý Thầy dành cho các Phật tử của Đạo tràng, Các Phật tử được tưới tẩm của cơn mưa Phật Pháp, tràn đầy năng lượng cho đọan đường tu học tiếp theo. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn.

                                                                   Phật lịch 2563

                                                                       Ban Lãnh sự Đạo tràng

Tin Liên Quan