HÃY NGHIÊNG MÌNH TRƯỚC CÁC ANH HÙNG DÂN TỘC VIỆT NAM

XIN HÃY KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH TRƯỚC CÁC ANH HÙNG DÂN TỘC VIỆT NAM

 

Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, có biết bao nhiêu thế hệ con người Việt Nam đã phải đổ máu-xương, và không biết bao nhiêu nước mắt phải tuôn rơi, bao nhiêu giọt mồ hôi thấm đẫm, mới có được đất nước Việt Nam của chúng ta như ngày hôm nay.

Chúng ta thật tự hào, vì đã có bao thế hệ cha, ông đã hết lòng “vì Tổ quốc hy sinh, vì nhân dân phục vụ”, tình nguyện rời xa tổ ấm, rời xa những người thân yêu nhất, không tiếc bản thân mình, dũng cảm đứng nơi đầu tên mũi đạn che chắn cho toàn dân có được cuộc sống hòa bình.

Đã không biết bao nhiêu thế hệ cha, ông không chỉ đã bỏ cả thân mạng, hay một phần thân thể của mình ở vùng biên cương, hải đảo, để chống lại quân xâm lược, giữ gìn bờ cõi, non sông Việt Nam. Mà trong cuộc sống hàng ngày cũng lại có biết bao chiến sỹ an ninh âm thầm, lặng lẽ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên cho mỗi người dân, bảo vệ thành quả lao động của cộng đồng xã hội.

Không chỉ có vậy, mà ngay trong những lúc nhân dân gặp khó khăn do thiên tai, lũ lụt, hỏa hoạn gây nên, lại có biết bao chiến sỹ trong lực lượng Quân đội, An ninh dốc sức cứu trợ cho dân, cũng đã có không ít chiến sỹ đã phải ngã xuống.

 Ngày 27/7 đã đến, nhắc nhở cho mỗi chúng ta khắc ghi thêm lòng biết ơn và kính phục, tôn trọng sự hy sinh to lớn không thể diễn tả hết của các anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thanh niên xung phong.

Chúng ta, hàng hậu thế phải chăng nên cố gắng nỗ lực hết mình, cống hiến hết mình để hoàn thành các bổn phận của mỗi người ngay trong đời hiện tại, và hãy cùng nhau đoàn kết, sẵn sàng đứng lên bảo vệ những gì mà cha ông đã gây dựng được, đồng thời góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển bền vững hơn, để xứng là Con Rồng cháu Tiên, được mang trong mình dòng máu Lạc hồng.

Thường thì vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ Công ty lại tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các  bà mẹ anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình của CBCNV Công ty có Bố mẹ là thương binh, liệt sỹ,... để thể hiện phần nào tình cảm thiêng liêng, và lòng tri ân sâu sắc đối với những người có công với Cách mạng, với Tổ quốc, với Nhân dân.

Xin được kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các liệt sỹ, tử sỹ cũng như các đồng chí thương bệnh binh, các bà mẹ anh hùng.

Tin Liên Quan